Cá chép giòn khác cá chép thường như thế nào?

Các món ăn được chế biến từ cá chép giòn đang rất được ưa chuộng tại các nhà hàng hiện nay, không chỉ vậy, nhiều thực khách còn tỏ ra khá thích thú với loài cá này. Chính điều đó đã giúp cá chép giòn trở thành loài cá thương phẩm mang đến lợi nhuận cao cho bà con nông dân. Vậy, có điểm gì đặc biệt ở loài cá chép giòn này?

Cá chép giòn khác cá chép thường như thế nào?

[external_link_head]

Trong kỹ thuật nuôi cá chép nếu xét về hình thù, cá chép giòn trông cũng chẳng khác gì với “lũ” cá chép thường mà chúng ta vẫn thường ăn. Nhưng, điểm đặc biệt nằm ở chỗ thịt của chúng không thể dùng đũa để dẻ như cá chép thường, mà phải dùng dao hoặc kéo cắt thành miếng vừa miệng. Và thịt của cá chép giòn dai dai, sừn sựt. Ấy vậy mà giá của cá chép giòn tại các nhà hàng thường ở mức vài trăm nghìn/kg, cao gấp nhiều lần so với cá chép thường.

Điểm khác biệt của cá chép giòn với cá chép thường

Nếu như cá chép thường sống trong tự nhiên hoặc nuôi tại các sông, ao, hồ… thì cá chép giòn thực chất là cá chép thường nhưng đến khi đạt trọng lượng 1kg sẽ được “vỗ béo” cá bằng hạt đậu tằm nên khiến thịt cá sẽ giòn hơn. Ban đầu, giống cá chép giòn được nhập khẩu từ Liêng bang Nga hoặc Hungari, sau đó, một số hộ đã tiến hành lai tạp giống cá giòn nhập khẩu từ châu âu với cá trắm Việt Nam và đồng thời cho chúng ăn đậu tằm để trở thành “cá giòn” của Việt Nam như hiện nay.. Ngoài ra, cá chép giòn và cá chép thường còn có những sự khác nhau như sau:

[external_link offset=1]

Da của cá chép giòn có phần nhạt hơn, thân cá dài hơn, thuôn hơn so với hình dáng có phần tròn trịa của cá thường. Và đặc điểm dễ nhận biết nhất là cá chép giòn có trọng lượng nặng gấp 2 – 3 lần so với cá cùng loại.

Thịt của cá chép giòn khi chiên không bị teo tóp mà giòn dai nhờ đặc tính chịu lửa, đặc biệt là vẫn giữ được vị béo mềm và thơm lừng trong từng thớ thịt. Cá có trọng lượng càng cao thì thịt càng giòn và ngon, do vậy người tiêu dùng thường chọn những con có trọng lượng từ 2kg trở lên để thịt giòn dai hơn.

Cá chép giòn được bán trên thị trường với giá lên đến vài trăm nghìn/kg nên mang lại lợi nhuận cao cho bà con nuôi trồng.

Đố vui !?!

Sau khi đã xem bài viết này, bà con hãy thử đoán xem hình ảnh đây là cá chép giòn hay cá chép thường?

Cá chép giòn khác cá chép thường như thế nào?

Theo bạn, đây là cá chép giòn hay cá chép thường?

Lời kết

Trên đây là những điểm khác nhau cơ bản giữa cá chép giòn và cá chép thường mà chúng ta có thể nhận biết được, qua đó chúng ta cũng biết được vì sao cá chép giòn lại được xem loài cá thương phẩm của bà con nông dân. Ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật trong ngành nuôi trồng thủy sản đã giúp nhiều bà con “thoát nghèo vượt khó” nhờ mô hình nuôi cá chép giòn hiệu quả, bên cạnh đó công nghệ sinh học sử dụng vi sinh xử lý nước ao nuôi cá càng tạo điều kiện cho cá phát triển và tăng năng suất khi thu hoạch.

[external_link offset=2]

Nguồn: EcoClean t/h.

Cá chép giòn khác cá chép thường như thế nào?

Cá chép giòn được xem là loại cá thương phẩm mang đến lợi nhuận ổn định cho bà con. Qua bài viết ngắn sau đây, hy vọng bà con sẽ tìm được mô hình nuôi cá chép giòn hợp lý nhất.

[external_footer]

Leave a Reply