fbpx

Cá đối biển ngon Cà Mau

Cá đối vùng sinh thái Cà Mau SINI Food

Quy cách đóng gói Hộp 1kg 
Xuất xứ Năm Căn, Cà Mau
Bảo quản Cấp đông (khi còn tươi sống)
Tiêu chuẩn chất lượng Tươi sống không chất bảo quản
Món ngon Cá đối kho thơm, cá đối kho dưa,….
Hình thức kinh doanh Bán lẻ, vui lòng đặt hàng trước 2-3 ngày
Vận chuyển Miễn phí ship nội ô TPHCM số lượng từ 2
Đặt hàng 0988247880 (Gọi điện, sms, zalo)

Giới thiệu về con cá đối

Mỗi loại cá có một đặc điểm, vị đặc trưng riêng và chỉ có thưởng thức rồi mới biết điểm riêng ấy là gì. Cá đối biển cũng vậy.

Cá đối biển còn có một tên khác là cá đói. Thường các loại cá biển có da trơn, riêng cá đối thì lại có vảy nên nhìn hình dáng bên ngoài sẽ thấy chúng giống cá nước ngọt hơn. Thân cá đối thuôn dài, màu trắng bạc, trọng lượng 200-300 gram/con to bằng khoảng 2-3 ngón tay. Loài này ưa sống ở vùng nước cạn gần bờ và có hình thức đánh bắt rất thú vị như câu bằng vỏ chai nhựa trong suốt, bằng lưới và cục đá (tham khảo thêm báo chí để biết chi tiết). Nguồn thức ăn chính cho cá đối là rong dạng tảo và tảo cát mịn, các mảnh vụn của trầm tích đáy. Tuy nhỏ nhưng thịt cá khá ngon, béo và ngọt, một số review còn khen thịt cá dai dai; vì thế dễ ăn và chế biến được nhiều món.

[external_link_head]

[external_link offset=1]

Cá đối biển ngon Cà Mau
Cá đối biển được bảo quản ướp đá không có hóa chất bảo quản

Do vị thịt thơm không tanh, lại ngọt nên cá đối biển tươi sống mới đánh bắt xong có thể kho, nấu riêu, chiên hoặc nấu cháo dùng làm món chính trong bữa cơm hàng ngày. Trong đó, phổ biến nhất phải kể đến cá đối kho khóm, kho cà chua, kho dưa cải chua cay. Các món này tương đối dễ làm, chỉ cần làm sạch cá ướp gia vị đầy đủ và kho chung với các thành phần cần thiết là được. Tham khảo: các món ngon từ cá đối. Ở vùng miền Tây Nam Bộ, những món này rất phổ biến vì hợp khẩu vị vùng miền. Riêng ở khu vực miền Bắc và miền Trung thì cá đói kho nghệ tươi và nấu riêu lại chuộng hơn. Mỗi nơi có nét ẩm thực riêng, nên có cơ hội hãy thử hết thực đơn liên quan đến cá đối để tự mình khám phá nhé.

[external_link offset=2]

Do là nguồn thực phẩm phổ biến trong đời sống nên cá đối được bán khá nhiều trên thị trường từ siêu thị cho đến các chợ lớn nhỏ hay các cửa hàng hải sản online. Bởi thế, nếu muốn thay đổi khẩu vị hàng ngày sẽ khá dễ dàng. Tuy nhiên, để đảm bảo cá tươi ngon bạn nên chọn lựa kỹ cá đối có nguồn gốc từ Cà Mau. Vì cá ở vùng biển này trước giờ khá nổi tiếng về độ chắc thịt và ngon. Mua rồi sẽ thấy.

Các món ngon từ cá đối biển

Cá đối biển ngon Cà Mau
Cá đối biển kho thơm

Cá đối biển ngon Cà Mau
Cá đối biển kho cà chua

[external_footer]

Leave a Reply