fbpx

Cách làm món cá hồi nướng tỏi mật ong thơm ngon tại nhà

Áp chảo cá

Bắc chảo lên bếp, mở lửa vừa cho nóng bề mặt chảo. Khi chảo nóng, bạn cho 85gr bơ lạt vào, dùng sạn đảo đều đến khi bơ tan.

Bơ trên chảo tan hết thì bạn cho tỏi băm vào để phi thơm, bạn phi sao cho tỏi chuyển sang màu vàng đều là được. Cho tiếp 3 muỗng canh mật ong vào rồi đảo đều.

[external_link_head]

Mách nhỏ: Vì mật ong rất dễ khét nên khi bạn cho mật ong vào nhớ giảm nhỏ lửa lại và phải đảo đều liên tục để tránh mật ong bị khét.

[external_link offset=1]

Khi nguyên liệu trong chảo chuyển sang màu hơi nâu thì bạn cho vào đó 1 muỗng canh nước tương đảo nhẹ, rồi cho tiếp 2 muỗng canh nước chanh vào. Để tránh các nguyên liệu bị khét, bạn nhớ đảo đều liên tục.

Bạn đảo đến khi thấy nguyên liệu trong chảo hơi sánh, đặc lại thì bạn ngừng đảo và đun tiếp phần sốt khoảng 1.5 phút nữa là được.

Tiếp đến, bạn cho cá hồi vào để áp chảo khoảng 5 phút. Để cá thấm gia vị nhiều hơn, bạn có thể dùng muỗng múc nước sốt rướt vào phần thịt cá

[external_link offset=2]

Mách nhỏ:

  • Bạn nên để phần da ở dưới khi áp chảo vì cách này có thể khiến cho phần da của cá giòn hơn mà thịt lại không bị chín quá.
  • Khi áp chảo thịt cá khá mềm, do đó hạn chế lật cá nhiều lần vì cá có thể bị rã.

[external_footer]

Leave a Reply