Cách Làm Món Canh chua cá đối nấu lá giang của Hải Sản Luyện Mai

Cá đối là thực phẩm ngon và giàu dinh dưỡng, chứa loại protid đạm quý nhiều axit amin và axit béo không no tốt cho tim mạch, bên cạnh các vitamin, khoáng chất khác. Nay mình mua cá đối Nhật tại Big C 1,8kg/ con về làm được 2 món canh chua và phi lê cá sốt chua ngọt. Thịt cá ngon, mềm, béo dễ ăn và ít xương ❤

 1. Ngò gai, ngổ, tỏi, ớt sừng

  Bạn đang xem: Cách Làm Món Canh chua cá đối nấu lá giang của Hải Sản Luyện Mai

 2. Tùy sở thích có thể thêm 1 số loại rau nấu canh chua (nếu có) :

  Xem thêm: 【8/2021】Hải Sâm đen – Hải Sâm đen Giá Bán Bao Nhiêu 1kg ở Tphcm【Xem 286,902】| Haisantuoisong.net

Các bước

 1. Rau củ rửa sạch cắt xéo vừa ăn. Cá làm sạch lấy phần đầu và đuôi nấu canh chua. Lá giang rửa sạch lựa phần lá để riêng.

 2. Lấy 7-8 tép tỏi băm nhuyễn cho vào nồi phi thơm vàng tỏi với dầu ăn, vớt 2/3 tỏi ra chén. Đầu và đuôi cá cho vào chảo cá rán sơ 2 mặt chắc cá và giảm mùi + 1 lít nước sôi vào nồi + hạt nêm, muối, đường, 1 muỗng canh mắm + bỏ thơm vào trước 2-3 phút + cho tiếp lá giang 2-3 phút, mếm lại canh đã có vị chua. Tiếp theo là các loại rau, cà chua. Canh sôi trở lại nêm lần nữa vừa ăn, không nêm quá đậm. Nếu bạn ăn cay cắt 1 trái ớt sừng vào nồi rồi tắt bếp.

  Xem thêm: 10 công thức nấu các món hải sản ngon như nhà hàng

 3. Múc cá nhẹ nhàng ra đĩa không vụn cá. Múc canh ra tô rắc ngò gai, ngổ, tỏi phi, tiêu lên trên. Chuẩn bị 1 chén mắm ngon và ớt xắt chấm rau và cá. Canh chua dùng sẽ nóng rất ngon. Thịt cá đối mềm và béo, ngọt thịt hơn cá lóc, ít xương nên trẻ con và người lớn đều dễ ăn.

Nguồn: https://haisanluyenmai.com
Danh mục: Hải Sản Tươi Sống

Leave a Reply