Cách Làm Sạch Mực Ống Tươi

Ngoài việc khử mùi tanh của cá thì cách làm sạch mực ống nhanh đúng cách không phải chị em nội trợ nào cũng biết. Nó cần có sự khéo léo, tỉ mỉ trong quá trình sơ chế, làm sạch mực trước khi chế biến là điều vô cùng cần thiết để giúp cho món ăn của bạn được thơm ngon. 

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách làm sạch mực dưới đây để giúp bạn biết cách sơ chế mực đúng cách, giữ được độ tươi ngon của mực.

Bạn đang xem: Cách Làm Sạch Mực Ống Tươi

Cách Làm Sạch Mực Ống Tươi

Hướng dẫn cách làm sạch mực ống đúng cách

Đầu tiên khi mua mực ống thì bạn nên lựa chọn những con mực tươi, không có mùi, màu sắc sáng, tránh những con mực đã để lâu, râu mực phải còn dính chặt với thân. Sau đó thì bạn thực hiện các bước làm sạch mực dưới đây trước khi chế biến mực thành các món ăn.

Bước 1:

Xem thêm: Tìm hiểu về con vẹm xanh: Công dụng, giá thành, và cách chế biến

Nắm chặt phần râu mực, kéo nhẹ phần râu mực ra khỏi thân.

Bạn có thể dùng ngón tay giúp tách nhẹ lớp màng bám để việc kéo râu và ruột mực ra dược dễ dàng hơn.

Khi kéo râu mực nếu như phần túi mực bị vỡ thì bạn có thể rửa sạch dưới vòi nước chảy.

Bước 2:

Kéo nhẹ phần xương sống màu trắng trong ra khỏi thân mực. Sau khi lấy xương sống ra thì rửa sạch mực, loại bỏ phần nội tạng bên trong bụng mực rồi cắt khoanh hoặc cắt miếng tùy vào món ăn mà bạn sẽ chế biến.

Bước 3:

Xẻ dọc bụng mực, cạo sạch phần nội tạng bên trong.

Bước 4:

Lột da mực bằng cách dùng dao sắc cắt nhẹ một đường phía đầu thân mực để tạo một đường gờ giữa da và thịt mực.Một tay giữ chặt phần thịt mực, tay còn lại nắm chắc phần da mực và kéo lên.Lần lượt kéo từng phía, bạn sẽ dễ dàng loại bỏ hoàn toàn được phần da mực.

Xem thêm:  Không thể rời đũa với món mực nhồi thịt chiên dai dai giòn giòn

Bước 5:

Làm sạch phần ruột và đầu mực, cắt rời ruột ra khỏi đầu, xẻ đầu mực và rửa sạch lại với nước. Còn nếu như bạn muốn sử dụng phần ruột mực thì loại bỏ túi mực và kéo bỏ sợi chỉ đen trong ruột mực ra. Cuối cùng rửa sạch phần đầu và thân mực đã được làm sạch là đã xong các công đoạn của việc làm sạch mực.

Cách Làm Sạch Mực Ống TươiQua bài hướng dẫn cách làm sạch mực ống mà Hải Sản Xanh vừa chia sẻ hy vọng giúp cho các chị em không còn bối rối trong việc làm sạch mực nữa. Việc tự mình làm sạch thay vì để những người bán làm giúp sẽ đảm bảo vệ sinh hơn rất nhiều. Từ việc làm sạch mực trên sẽ giúp bạn chế biến được những món ăn ngon, đảm bảo để tiếp đãi cả gia đình và bạn bè của mình.

>>Gợi ý 2 món ăn ngon từ mực ống:

– Mực xào cần tây

– Mực xào dứa

Nguồn: https://haisanluyenmai.com
Danh mục: Hải Sản Tươi Sống

Leave a Reply