Cần Giờ

Cá nanh heo là đặc sản của đại dương, khá lạ do đó nhiều khách không biết cá nanh heo là cá gì, mua cá nanh heo ở đâu ngon tại TpHCM, cũng như giá cá nanh heo bao nhiêu tiền một kí và cá nanh heo ăn có ngon không.

Vậy cá nanh heo là cá gì?

Bạn đang xem: Cần Giờ

  • Cá nanh heo còn có tên gọi khác là cá thiên thần, cá hoàng đế có bộ răng hàm sắc bén, đặc biệt răng nanh cong nhọn như nanh heo rừng nên người ta đặt tên cá như vậy. Không thể bắt cá nanh heo bằng cách bủa lưới, mà chỉ bắt được bằng cách câu. Tên tiếng anh của cá nanh heo: Emperor angelfish, Imperator angelfish, Imperial angelfish, Pomacanthus imperator.

Cần Giờ

Cá nanh heo ăn có ngon không?

  • Cá nanh heo được xem là đặc sản của biển, trông cá dữ dằn nhưng thịt cá lại rất “hiền”, là nguyên liệu chính để người đầu bếp làm thành món ngon. 
  • Những năm trước, các ngư dân thường để dành cá nanh heo làm món đãi khác, rất ít khi bán ra ngoài. 

Mua cá nanh heo ở đâu ngon tại TpHCM?

Xem thêm: Nhặt đặc sản vẹm xanh trên biển, ngư dân thu tiền triệu mỗi giờ

  • Bạn đang ở Sài Gòn muốn được thưởng thức món cá nanh heo mà chưa biết mua cá nanh heo ở đâu ngon. Bạn có thể đến trực tiếp tham quan và mua hải sản tại cửa hàng Nắng Gió: 1/2 Chiến Lược, P. Bình Trị Đông, Bình Tân. TpHCM hoặc  gọi 09882478805.048 để được tư vấn và đặt hàng.

Vậy sau khi đã mua cá nanh heo tươi ngon tại Nắng Gió, thì nhiều bạn thắc mắc chế biến cá nanh heo như thế nào, cá nanh heo làm món gì ngon, cá nanh heo có nướng được không, cá nanh heo có độc không, các sơ chế cá nanh heo như thế nào…

1) Sơ chế cá nanh heo như thế nào:

Khi bạn mua cá nanh heo tươi về, bước trước tiên là sơ chế cá nanh heo để làm sạch và khử mùi tanh của cá:

  • Dùng dao rạch ruột, làm sạch phần ruột cá nanh heo, dùng muối hột chà phần ruột
  •  Đánh vảy cá nanh heo

2) Cá nanh heo ướp gia vị gì ngon

  • Cá nanh heo là loại cá sống ở rạng san hô nên có mùi rong tảo, khá tanh trong giai đoạn sơ chế, để chế biến món ngon trước tiên bạn nên ướp gia vị khoảng 30 phút, với các gia vị phổ biến như: sả ớt, hành, bột ngọt, sa tế…

3) Cá nanh heo làm món gì ngon

Cá canh heo chế biến khá nhiều món ngon như cá nanh heo nướng mọi, cá nanh heo nướng sa tế, cá nanh heo nướng muối ớt.. Ngoài món nướng, cá nanh heo có thể nấu món lẩu cá nanh heo.

Cần Giờ

Thú vị của món cá nanh heo nướng là gắp miếng nào ăn miếng nấy. Món này sẽ ngon hơn nếu khi nướng không lột bỏ lớp da cá dày và cứng, vì da cá nanh heo sau khi nướng muối ớt ngoài độ giòn còn có độ dai rất lạ miệng.

Xem thêm: 5 cách làm mực trứng hấp ngon tuyệt cú mèo bạn không thể bỏ qua

4) Giá cá nanh heo bao nhiêu tiền 1kg tại TpHCM?

  • Bạn đang thắc mắc là cá nanh heo có mắc không, không biết giá cá nanh heo bao nhiêu tiền 1 kí. Bạn có thể tham khảo giá cá nanh heo tại website của Nắng Gió, hoặc gọi Nắng Gió để biết giá canh heo tươi ngon bao nhiêu 1 kí tại TpHCM.

5) Trọng lượng cá nanh heo như như thế nào, có cá nanh heo to bự không.

  • Cá nanh heo có trọng lượng từ 0,5kg trở lên, có con trọng lượng lên đến 3kg, tuy nhiên số lượng cá nanh heo từ 3kg trở lên khá ít. Cá nanh heo càng to thì thịt càng dai, da càng dày.

Vậy là bạn đã biết cách chế biến món ngon từ cá nanh heo và mua cá nanh heo ở đâu tươi ngon tại TpHCM rồi nhé, hãy gọi 09882478805.048 để có những kí cá nanh heo tươi ngon nhất cho buổi tiệc cuối tuần thêm phần hấp dẫn.

ĐC: 1/2 Chiến Lược, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân, TpHCM

Nguồn: https://haisanluyenmai.com
Danh mục: Hải Sản Tươi Sống

Leave a Reply