Khô Cá Dứa Sấy (100% Cá Dứa Thật) – Đặc Sản KHONIA

Khô cá dứa 1 nắng, Cá dứa Cần Giờ chất lượng, hàng thật 100% được sấy trong nhà kính, uy tín đúng giá và có gửi khô đi nước ngoài. Có nhiều size: 2 con/1kg, 1 con 600-900gr, 1 con >1kg

Nếu đúng đặc sản khô cá dứa 1 nắng thật:

Bạn đang xem: Khô Cá Dứa Sấy (100% Cá Dứa Thật) – Đặc Sản KHONIA

Khô Cá Dứa Sấy (100% Cá Dứa Thật) - Đặc Sản KHONIA

[VIDEO] – 05 Đặc điểm nổi bật của khô cá dứa Khonia

1. Giá khô cá dứa bao nhiêu 1kg? Giá khô cá dứa thiên nhiên và nuôi

Hiện nay, khi tìm kiếm trên internet: “khô cá dứa giá bao nhiêu 1kg?” thì thấy rất nhiều giá. Khi làm cá dứa một nắng thì 2kg cá tươi sẽ ra được 1kg cá 1 nắng.

Loại cá dứa tươi để làm 1 nắng được thương lái bỏ mối giá dao động khoảng 160.000 – 180.000đ 1kg. Vì vậy nếu nơi bán nói cá dứa một nắng dưới 300.000đ 1kg thì cẩn thận anh chị nha.

Nếu đúng cá thật thì giá chính xác trên thị trường sẽ dao động từ 400.000 – 600.000đ/kg. Tùy vào cá nuôi hay cá dứa thiên nhiên.

Chính vì vậy, nếu ở đâu chào giá rẻ quá. Anh chị hãy xem ba đặc điểm phân biệt thật giả như mình chia sẻ nha.

Khô Cá Dứa Sấy (100% Cá Dứa Thật) - Đặc Sản KHONIA

2. Cá dứa 1 nắng bán ở đâu ngon?

Để tìm nơi bán khô cá dứa ở đâu tphcm ngon thì đầu tiên là anh chị phải tìm đúng chổ chuyên bán cá dứa ngon. Thứ 2 là cơ sở bán uy tín lâu năm.

Khô Cá Dứa Sấy (100% Cá Dứa Thật) - Đặc Sản KHONIA
Khô cá dứa chiên giòn, cơm cháy, gỏi xoài

Nếu không biết mua ở đâu ngon thì anh chị hãy tìm những thương hiệu lớn, uy tín để mua.

Thật khó để anh chị xem cá đó có ngon không vì hiện tại cá dứa chủ yếu làm một nắng rồi đông lạnh. Con cá đông lạnh rồi anh chị rất khó để cá đó có làm từ cá tươi hay không?

Nơi bán khô cá dứa sấy tại Sài Gòn:

Có thể vài nơi bán khô cá dứa sấy Sài Gòn gần đây, tại quận 3, quận 10 hay quận Bình Thạnh,… có mức giá hấp dẫn nhưng nếu anh chị xem thấy đơn vị đó nhỏ quá.

Không bán cá dứa thường xuyên thì mình nghĩ cũng đừng ham rẻ mà mua anh chị nha.

Xem thêm: Ghẹ nấu gì ngon? Tổng hợp 14 món từ ghẹ ngon khó cưỡng đơn gỉan ai cũng mê

Bởi vì họ không bán thường xuyên thì hàng hóa không nhiều, không có cá mới liên tục. Cá để lâu quá cũng không ngon.

Khô cá dứa Cần Giờ mua ở đâu đảm bảo?

Không phải mua khô cá dứa một nắng Cần Giờ thì đúng cá dứa thật anh chị nha. Vì cá dứa không chỉ có ở Cần Giờ, mà có nhiều ở Vũng Tàu và Cà Mau.

Loan cũng hiếu kỳ muốn biết xem khô cá dứa ngon ở khu vực huyện Cần Giờ bị giả như thế nào? Mình đã đi dạo các sạp ở chợ Hàng Dương sẽ thấy.

Khô Cá Dứa Sấy (100% Cá Dứa Thật) - Đặc Sản KHONIA

Các sạp bán khô cá dứa giả vẫn bán gần đây kề sạp thật với một mức giá rất bất ngờ. Nhìn hai con cá dứa thật giả tương đối giống nhau, có anh chị không rành còn nghĩ chổ đó bán giá cao.

Khô Cá Dứa Sấy (100% Cá Dứa Thật) - Đặc Sản KHONIA

Đặ biêt, Chúng tôi có phiếu bảo hành tặng ngay 10 triệu đồng nếu giao cá dứa giả tới tay anh chị.

Nhưng anh chị nào rành cách phân biệt khô cá dứa thật giả chỉ cần 5 giây là biết được liền.

Khô cá dứa có nhiều nhất ở vùng nào? Vũng Tàu, Cần Giờ, hay Cà Mau

Khô cá dứa Cà Mau làm từ cá tươi sống. Cô ba Cà Mau chính gốc nói loại cá này sống nước lợ, ở những rừng ngập mặn. Ở Vùng Cần Đước, Cần Giờ, Vũng Tàu và Cà Mau là những vùng có cá dứa nhiều nhất.

Trong đó Vũng Tàu, Cần Giờ được coi là 1 trong số nơi có cá dứa nổi tiếng ngon nhất. Vì điều kiện thổ nhưỡng, vùng nước ở đây phù hợp cho cá dứa có thịt thơm ngon.

Ngoài ra, Campuchia cũng có nhưng ít bán ở TPHCM vì cá dứa một nắng cũng khó vận chuyển từ Campuchia qua Việt Nam như khô cá lóc.

3. Khô cá dứa là gì?

Khô cá dứa là đặc sản một nắng Cần Giờ được làm từ cá dứa tươi. Cá dứa là loại cá da trơn, thuộc họ cá tra. Vì đặc tính của nó là sống ở cửa biển nên không giống loại cá khác.

Cá dứa trong tự nhiên đa số đánh bắt thủ công, cá câu lên thì xẻ làm khô. Thông thường, Khô cá dứa sản xuất bằng phương pháp đem phơi dưới trời nắng.

Đặc biệt, cá dứa so với thực phẩm như hải sản cá khác cũng có hàm lượng omega-3 và dha cao.

4. Khô cá dứa có mấy loại?

Tùy vào thời gian phơi mà khô cá dứa chia làm 2 loại: cá 1 nắng và cá 3 nắng. Còn có loại cá thiên nhiên và cá dứa nuôi.

Khô cá dứa được đánh giá là sản phẩm có giá trị kinh tế cao so với các loại sản phẩm khô cá khác… Cá đánh bắt tự nhiên sẽ có giá cao hơn cá nuôi ở cửa biển.

5. Tại sao khô cá dứa bán tại Tp hcm hay bị giả?

Mình cảm thấy không vui khi nhiều anh chị mua cá dứa giả hoặc cá ăn không ngon. Cảm thấy không vui khi có quá nhiều người vì kiếm tiền mà làm ăn gian dối. Bán cá dứa giả đánh lừa người tiêu dùng

Khô cá dứa giả từ khô cá tra, cá basa. Tuy khá giống về hình dạng, nếu không rành nhìn sơ qua sẽ dễ bị lầm.

Khô Cá Dứa Sấy (100% Cá Dứa Thật) - Đặc Sản KHONIA

Hai con cá dứa này anh chị lựa chọn được con nào thật con nào giả không?

Nhưng cá dứa thật và cá giả có ba điểm khác nhau mà người bán khô cá dứa tp hcm không làm giả được. Mình sẽ chia sẻ cho chị ba điểm này để nhận biết khô cá dứa thật giả.

Đặc điểm số 1: Cá dứa thật có sọc đen dọc lưng từ đầu xuống đuôi.

Có hai loại là khô cá dứa thiên nhiên và nuôi. Cho dù là cá nuôi hay cá trong tự nhiên đều có sọc đen chạy dọc lưng từ đầu đến đuôi. Còn cá tra cá ba sa thì không có.

Mình có chụp hình để anh chị xem dễ hiểu. Anh chị nhìn con cá bên trái có hai sọc đen chạy dọc lưng chưa? Con cá bên phải là cá dứa giả không có hai sọc đen chạy dọc lưng.

Xem thêm: Giá trị dinh dưỡng và cách sử dụng trứng cá tầm đen Nga | TRỨNG CÁ TẦM CAVIAR CAO CẤP

Khô Cá Dứa Sấy (100% Cá Dứa Thật) - Đặc Sản KHONIA

Anh chị mua khô cá dứa sấy tại Tp hcm hay bất kỳ ở đâu thì cứ xem cá sọc đen chạy dọc lưng như mình chia sẻ không. Nếu không thấy sọc đen ở lưng mà hỏi nơi bán.

Họ nói đó là cá dứa nuôi nên không có sọc đen thì cũng đừng tin anh chị nha. Chính mình đã trải nghiệm điều này, mình ra chợ Hoàng Hoa Thám, Tân Bình hỏi mua hàng cá dứa.

Mình hỏi chủ sạp sao cá dứa mà không có sọc đen chạy dọc lưng vậy chị

Chủ sạp nói cá dứa nuôi nó không có đâu em, cá dứa thiên nhiên mới có. Nhưng mình biết ngay đây là cá dứa giả vì mình xem hai đặc điểm nữa

Đặc điểm số 02: Vây cá dứa suôn và thẳng, vây cá tra thô và cong.

Mình chụp hình rất gần để anh chị dễ xem nè. Anh chị nhìn vây bụng hai con cá nha, con cá dứa thật bên trái vây nó màu hồng nhạt suôn nhỏ và thẳng như thế này.

Khô Cá Dứa Sấy (100% Cá Dứa Thật) - Đặc Sản KHONIA

Con cá dứa giả bên phải là cá tra vây nó màu xám nhạt, thô và cong ra. Anh chị xem và nhớ đặc điểm này để đi mua cá dứa thì xem vây cá có suôn thẳng không nha.

Vây cá suôn thẳng như này mới đúng là cá thật. Vây mà cong ra là cá giả anh chị nha.

Đặc điểm số 03: Cá dứa thật không có lớp mỡ dưới da. Cá tra cá ba sa có lớp mỡ trắng.

Anh chị xem con cá bên trái, phần tiếp giáp giữa thịt cá dứa và da không hề có lớp mỡ trắng. Nhìn sang bên phải là con cá tra. Phần tiếp giáp giữa thịt và da có lớp mỡ trắng anh chị thấy không?

Khô Cá Dứa Sấy (100% Cá Dứa Thật) - Đặc Sản KHONIA

Ở các đơn vị bán khô cá dứa Tp hcm thì anh chị xem hai đặc điểm như mình nói ở trên. Sau đó xem thêm cá có lớp mỡ trắng giữa thịt và da không.

Nếu không có mỡ trắng thì yên tâm đó là cá dứa thật. Ngoài ra còn một điểm để nhận biết là xem giá khô cá dứa bao nhiêu 1kg?

Trên đây là những chia sẻ của mình về cách nhận biết và kinh nghiệm mua cá dứa một nắng tại Tphcm.

6. Mất gì khi mua khô cá dứa 1 nắng giả?

Khi mua nhầm cá dứa biển giả thì điều đầu tiên, anh chị hay nghĩ đến là mất tiền, phải không ạ?. Cá dứa giả thường làm từ cá tra nên giá nó rẻ hơn cá dứa thật nhiều. Cá tra chỉ có 45.000đ/kg thôi.

Có 1 điều không hay là mua nhầm cá dứa giả để biếu tặng. Người nhận biết đây không phải cá thật thì sẽ không vui lắm, anh chị cũng thấy mình rất khó chịu khi gặp trường hợp như vậy.

Vừa mua nhầm, mất thời gian, công sức để mua mà còn không vui. Cá giả nó không đáng với số tiền anh chị bỏ ra.

Dù anh chị mua khô cá dứa ở ngoài chợ hay mua ở các cửa hàng kinh doanh thì anh chị nên coi kỹ các yếu tố nhận dạng mà mình chia sẽ nha. Hỏi thêm là cá dứa sấy hay phơi cho an tâm ạ.

Hoặc anh chị liên hệ với khonia.vn để biết thêm thông tin.

Liên hệ Út Loan: 0988247880

Nguồn: https://haisanluyenmai.com
Danh mục: Hải Sản Tươi Sống

Leave a Reply