fbpx

Khô tôm tích (bề bề) ngon Cà Mau – Giao hàng toàn quốc

Khô tôm tích (bề bề khô) tại SINI Food

Quy cách đóng gói 500gr, 1kg/gói hút chân không
Xuất xứ Cà Mau
Chế biến Thủ công – Truyền thống. Hoàn toàn tự nhiên
Tên gọi Khô tôm tích, khô tôm tít, bề bề khô
Tiêu chuẩn chất lượng Đạt tiêu chuẩn sạch, KHÔNG hóa chất, KHÔNG phẩm màu, đảm bảo VSATTP.
Hình thức kinh doanh sỉ và lẻ. (sỉ liên hệ giá tốt)
Vận chuyển + Nhanh 2h trong TPHCM và miễn phí ship nội ô TPHCM số lượng từ 2

+ Vận chuyển Hà Nội và toàn quốc.

Khô tôm tích (bề bề) ngon Cà Mau - Giao hàng toàn quốc

Giá khô tôm tích Cà Mau tại SINI Food

Loại khô tôm tích Giá bán
Loại không tẩm 500gr 260.000đ
Loại không tẩm 1kg 520.000đ

Khô tôm tích – đặc sản ngon của dân miền biển

Tôm càng, tôm hùm đều là những loại hải sản tươi sống ngon có tiếng, giàu dinh dưỡng. Còn tôm tít là loại hải sản bình thường, bình dân không mấy chú ý. Ấy vậy, sau thời gian chúng lại vươn lên hàng đặc sản nằm trong top ẩm thực Cà Mau nổi tiếng.

[external_link_head]

Khô tôm tích (bề bề) ngon Cà Mau - Giao hàng toàn quốc

[external_link offset=1]

Đặc sản khô tôm tít theo văn hóa vùng miền có nhiều cách gọi khác nhau: khi bề bề, khi bàn chải. khi là tôm tích. Cũng vì thế mà chúng trở nên độc lạ, tò mò với nhiều người. Tôm tít không có giá trị kinh tế bằng tôm hùm, tôm càng xanh hay tôm thẻ nhưng chất lượng thì không đùa được đâu. Nếu trước đây, chúng chỉ quanh quẩn với cuộc sống của ngư dân vùng biển Cà Mau hay ven biển miền Trung thì giờ đã phổ biến trên thị trường, được nhiều người biết đến. Chúng được chú ý nhờ hình dáng đặc biệt: cặp càng giống bọ ngựa, thân thon dài bè dần về phía đuôi như hình tam giác cùng vị hải sản ngọt, thịt dai đặc trưng. Ngoài ra môi trường sống của tôm tích cũng không giống loài tôm thông thường, chúng sống ở vùng cửa sông giáp biển, nơi có lượng phù sa màu mỡ, nguồn thức ăn vi sinh vật phong phú.

Khô tôm tích (bề bề) ngon Cà Mau - Giao hàng toàn quốc
Khô tôm tích được phơi khô dưới nắng tự nhiên

Vì quá quen thuộc với ngư dân nên món ngon từ tôm tích tươi sống không thiếu, đánh bắt lên lấy một mớ nấu canh hoặc nướng lụi ăn ngay. Song cái vị tươi sống ấy vẫn không đặc trưng bằng vị khô tôm tích dai dai, thơm lừng. Chọn tôm tươi sống mới đánh bắt, con nào con nấy béo ú nặng khoảng trên 200 gram; nếu thấy phần bụng có màu nâu vàng càng tốt. Tất cả nguyên liệu cho vào rổ rửa sạch và đem lột vỏ, rút chỉ từng con. Sau đó có thể rửa lại bằng nước cho sạch rồi đem ép mỏng như chiếc quạt nan. Nếu muốn tăng khẩu vị thì nên thêm bước tẩm gia vị trước khi phơi nắng. Và điều quan trọng nhất của khâu làm khô là phơi nắng, nắng càng đẹp khô càng ngon. Tôm tít chỉ cần hai nắng đẹp là dùng được, phơi nắng nhiều quá làm thịt quắt lại ăn sẽ không được ngon.

Khô tôm tích (bề bề) ngon Cà Mau - Giao hàng toàn quốc

[external_link offset=2]

Khô tôm tích (bề bề) ngon Cà Mau - Giao hàng toàn quốc
Khô tôm tích có thể chiên hoặc nướng thơm và ngọt

“Nhớ Cà Mau thì ít mà nhớ tôm tích thì nhiều” bởi tôm tích khô nướng, gỏi xoài tôm tích khô hay chiên có mùi vị rất kích thích. Nó không chỉ ngọt vì mà còn dai thịt, mùi hải sản biển mặm mòi; đặc biệt hợp với những bữa họp mặt lai rai tâm sự hay đã khách quý. Gần gũi dân giã nhưng không kém phần[external_footer]

Leave a Reply