fbpx

Sao biển khô ngâm rượu và những công dụng bất ngờ  – 79 Store

Sao biển là một trong những đặc sản biển quý giá. Sau khi phơi để trở thành sao biển khô, nó được rất nhiều người sử dụng làm thuốc đặc biệt là ngâm rượu.

Vậy loài sao biển này có đặc điểm gì và sao biển khô ngâm rượu như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Nội dung:

[external_link_head]

  1. Sao biển và những công dụng của sao biển khô.
  2. Cách ngâm rượu sao biển chất lượng và hiệu quả.
  3. Lưu ý khi sử dụng sao biển khô ngâm rượu.

——————————–

1. Sao biển và những công dụng của sao biển khô

Những loài động vật không có xương sống, da gai thuộc lớp Asteroidea được gọi là sao biển. Nó có hình dạng ngôi sao 5 cánh với thân mềm và cơ thể dẹt bên. Kích thước sao biển nhỏ dần về phía đầu cánh và có đường gân rõ từ trung tâm cơ thể tỏa ra các cánh. Trên thân của nó còn có những gai nhỏ.

[external_link offset=1]

Sao biển khô ngâm rượu và những công dụng bất ngờ  - 79 Store

Sao biển có rất nhiều công dụng tốt cho cơ thể như bổ thân tráng dương và cải thiện chức năng tình dục cho nam giới. Ngoài ra nó còn giúp chống lại quá trình lão hóa của cơ thể, tăng khả năng miễn dịch.

rượu sao biển còn giúp hỗ trợ điều trị ung thư, làm ức chế quá trình phát triển các tế bào ung thư.

2. Cách ngâm rượu sao biển chất lượng và hiệu quả

Sao biển khô được sử dụng nhiều để ngâm rượu vì rượu sao biển có tác dụng rất tốt đến sinh lý của nam giới. Bên cạnh đó nó còn giảm được cảm giác mệt mỏi và giúp cho da trở nên tươi sáng, mịn màng. rượu sao biển còn có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư vì nó giúp ức chế quá trình phát triển của các tế bào ung thư.

Sao biển khô ngâm rượu và những công dụng bất ngờ  - 79 Store

Khi ngâm rượu sao biển khô, bạn nên kết hợp với một vài loại dược liệu khác như hải sâm, hải long, cá ngựa, đảng sâm,…để đem lại hiệu quả tốt nhất. Cách ngâm rượu sao biển khô như sau:

[external_link offset=2]

  • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau: 2 hải long, 5 cặp cá ngựa, 200g rễ sâm, 2 hải sâm, 10 sao biển, 3 lít rượu từ 40 đến 50 độ.
  • Bước 2: Bạn rửa sơ cá ngựa, hải sâm, hải long và rễ sâm, sao biển với rượu. Sau đó xếp tất cả vào bình thủy tinh đã rửa sạch. Bạn chỉ cần xếp sao cho gọn và đẹp mắt là được.
  • Bước 3: Đổ rượu ngập lên trên những dược liệu đã sắp xếp. Nếu có hải yến, hải xà bỏ vào ngâm chung thì càng tốt. Sau khi đổ rượu ngập hết dược liệu, bản rải một ít kỷ tử lên trên để bình rượu thơm và đẹp mắt hơn.
  • Bước 4: Đậy nắp bình rượu và để ở nơi khô thoáng. Không được để bình rượu tiếp xúc trực tiếp với ánh mặt trời. Ngâm khoảng 1,5 tháng là bạn có thể sử dụng được.

3. Lưu ý khi sử dụng sao biển khô ngâm rượu

Khi sử dụng sao biển khô ngâm rượu, bạn không nên uống quá nhiều trong một ngày. Nên dùng nó như một loại thuốc giúp hỗ trợ để cơ thể bạn khỏe mạnh hơn. Nếu uống quá nhiều bạn có thể gặp tình trạng ngộ độc rượu.

Sao biển khô ngâm rượu và những công dụng bất ngờ  - 79 Store

Trên đây là những thông tin về sao biển khô và rượu sao biển. Nếu bạn đang gặp những vấn đề liên quan đến sinh lý thì sao biển là một lựa chọn không thể bỏ qua.

[external_footer]

Leave a Reply