fbpx

Tác hại của Crawfish đến môi trường

Tác hại của CrawFish đến môi trường là gì? Chắc nhiều bạn cũng đang tự hỏi sau khi đọc xong tiêu đề của tôi đúng không nào. Một con tôm với hình thức ngon như thế và lại đang hot như thế thì làm gì có hại đúng không nào.

Trước khi đến với bài viết này bạn hãy xem qua một phóng sự về tác hại của Crawfish nhé.

[external_link_head]

Khoan đã các bạn ạ. Đừng để món ngon làm lu mờ mắt mình chứ. Nếu nói thật lòng thì loại tôm này ngon thật. Tuy nhiên thì thịt chúng rất ít và tính kinh tế rất thấp không đáng để nuôi trồng đâu. Và chúng ta thì lại không biết được những việc kinh khủng mà chúng có thể làm đối với thiên nhiên đâu.

Tác hại của Crawfish là sự hủy diệt

Nếu loài tôm hùm đất này không có hại thì sao chính phủ lại ra quyết định tiêu diệt sạch sẽ nó nhỉ. Và trên phảm vi cả nước chứ không riêng gì một khu vực nào hết. Vậy bạn có biết sự hủy diệt nó mang lại là gì không?

[external_link offset=1]

Đầu tiên thì Crawfish hay còn gọi là Tôm Hùm Đất là một loài giáp sát hung dữ. Chúng là loài ăn tạp ( cái gì cũng ăn được). Chúng có thể ăn thực vật, những loài sinh vật nhỏ hơn chúng hoặc có thể to hơn đôi chút, ăn xác chết,…Nói chung ra thì chúng ăn còn hơn heo.

Bạn thử tưởng tượng khi một cánh đồng lúa, một khu đầm lầy, khu vườn tràm,…Có mặt lũ nhóc này thì sao? Tất nhiên chúng sẽ bắt đầu ăn và ăn. An hết cây cỏ chúng chuyển qua xác chết, sau đó là chuyển qua đi săn các loại vật khác nhỏ hơn. Như vậy bạn có thể thấy rằng chúng sẽ hủy diệt toàn bộ hệ tự nhiên của một khu vực. Và tất cả mọi loài sống tại đó biết đi về đâu bây giờ.

Điều thứ 2 mà tôi muốn nói đến. Chúng là những kĩ sư đào hang điêu luyện. Chúng đào hang và trú ngụ trong đó nhằm trốn tránh kẻ thù và sinh trưởng. Và giờ chúng ta đến với 1 con đê ngăn lũ nhé. Nếu 1 hay 2 con đào thì không sao đúng không. Nếu như hàng ngàn con hàng chục ngàn con nó mà đào vào đê thì sao đây. Chắc chắn một điều khi nước lũ về thì người dân sẽ là người lãnh đủ. Và vườn tược hoa màu sẽ theo dòng nước mắt trắng.

Qua 2 điều này thì chúng ta cũng đã thấy một phần nào sức hủy diệt mà loài Crawfish này mang lại cho môi trường rồi chứ.

Tác hại của Crawfish từ sự thiếu ý thức của người dân

Từ việc Crawfish là một món ăn hot hiện nay. Mù mắt vì lợi nhuân mà rất nhiều người đã nhập Crawfish từ Trung Quốc về và nuôi. Khi chúng chưa được các bộ ngành liên quan thử nghiệm và điều tra tác hại. Nhớ lại những vụ trước đây mà điển hình là việc nuôi “Ốc Bưu Vàng”. Khi chúng thoát ra môi trường tự nhiên đã làm điêu đứng biết bao nhiêu người nông dân. Và rồi bây giờ là đến những con tôm hùm đất này.

Bạn có biết loài Crawfish này có thể treo qua được những bờ tường thấp hay không? Và khi chúng thoát ra ngoài môi trường thì hậu quả sẽ như thế nào. Vì vậy hiện tại chính là tìm và diệt chúng, không được để chúng thoát khỏi ra thiên nhiên.

[external_link offset=2]

Quảng cáo cửa lưới chống muỗi xíu nhé

Công ty Việt Thống là một công ty chuyên sản xuất và cung cấp các loại cửa lưới chống côn trùng trên toàn quốc. Với rất nhiều mẫu mã và loại sản phẩm cửa lưới đa dạng. Quý khách có thể lựa chọn cho mình một loại sản phẩm bảo vệ thích hợp nhà mình nhé.

Xem thêm: Tư vấn mua cửa lưới chất lượng

Hotline : 0988247880

Địa chỉ : 130C Tô Ngọc Vân phường Thạnh Xuân quận 12 TpHCM

[external_footer]

Leave a Reply